CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG TRANG BỊ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Thứ năm - 10/11/2022 07:04
Nhiệm vụ của nhà trường không chỉ là giảng dạy về kiến thức hàn lâm mà phải song song đó là giáo dục và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho học sinh. Không những thế, có rất nhiều kỹ năng thực hành xã hội chỉ ở trường học mới có thể rèn luyện cho các em học sinh. Vì vậy, việc giáo dục và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh là trách nhiệm của nhà trường.
CHUỖI CÁC HOẠT ĐỘNG TRANG BỊ KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN
 Nhận thức được vai trò của mình trong nhiệm vụ này, ngay từ đầu năm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tân Hà đã tổ chức nhiều hoạt động cho học sinh nhằm rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.
skss (2)

Sáng ngày 12/9/2022 trường THPT Tân Hà đã phối hợp với Đội CSGT-TTCĐ huyện Lâm Hà để tổ chức hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, ký cam kết thực hiện ATGT cho học sinh của trường, chương trình có sự tham gia của tất cả các Đoàn viên thanh niên của trường

Ngày 05/10/2022 Đoàn trường THPT Tân Hà tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên trường học với hình thức sân khấu hóa. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên thanh niên trường học. Tham dự chương trình có hơn 300 đoàn viên thanh niên khối lớp 10 của trường. Thông qua hoạt động, các em đã được hiểu thêm về luật ATGT, phương pháp lái xe an toàn, cũng như xử lý tình huống trong tai nạn giao thông

Căn cứ theo kế hoạch số 199/KH-TTYT ngày 28 tháng 9 năm 2022 của TTYT huyện Lâm Hà, Đoàn trường cùng bộ phận y tế trường THPT Tân Hà đã phối hợp với TTYT địa phương tổ chức 1 buổi nói chuyện tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên trong sáng ngày 24 tháng 10 năm 2022 với sự tham gia của hơn 40 Đoàn viên thanh niên đến từ các Chi đoàn.
skss (3)

Căn cứ Kế hoạch số 126/KH-CAH(AN) ngày 16 tháng 8 năm 2022 của Công an huyện Lâm Hà về việc tuyên truyền Luật An ninh mạng trên địa bàn huyện Lâm Hà năm 2022; Căn cứ kế hoạch của trường THPT Tân Hà về việc tuyên truyền phổ biến Luật An ninh mạng; Sáng ngày 07/11/2022, trường THPT Tân Hà đã phối hợp với Công an Huyện Lâm Hà tổ chức chương trình: “Tuyên truyền luật An ninh mạng và các biện pháp phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Tổ chức cho các anh chị học sinh khối 11, 12 trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, kỹ năng tham gia các hoạt động Đoàn - Hội cho các em học sinh đầu cấp

Ngoài ra Đoàn trường còn tổ chức các hoạt động để đa dạng sân chơi của Đoàn viên; thanh niên như các hoạt động văn nghệ; thể dục thể thao...