TRƯỜNG THPT TÂN HÀ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP TRƯỜNG

Thứ ba - 12/03/2024 04:06

TRƯỜNG THPT TÂN HÀ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP TRƯỜNG

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy. Sáng ngày 11 tháng 3 năm 2024, Trường THPT Tân Hà tổ chức chuyên đề sinh hoạt chuyên môn cấp Trường.
    Tham dự chuyên đề có thầy Bùi Duy Hiếu hiệu trưởng nhà trường, Quý thầy trong Ban giám hiệu, cùng tất cả các giáo viên thuộc các tổ chuyên môn trong trường. Chuyên đề diễn ra gồm hai phần cơ bản; phần thứ nhất thực hiện hoạt động dạy và học theo hướng nghiên cứu bài học, Phần thứ hai là trao đổi, nhận xét, đánh giá đóng góp ý kiến của tổ chuyên môn và giáo viên dự giờ.

Phần đầu tiên được diễn ra ở phòng Đa năng, cùng với sự tham gia của toàn bộ giáo viên ở các tổ chuyên môn cùng lớp 11A1, ở phần này nhóm Ngữ văn đã thực hiện bài dạy nói và nghe: “Trình bày ý kiến về một vấn đề xã hội trong tác phẩm nghệ thuật hoặc tác phẩm văn học”, hoạt động học diễn ra theo đúng tiến trình gồm các bước: Khởi động; Hình thành kiến thức; Luyện tập; Vận dụng.

Với không khí sôi nổi, bài học đã phát huy được tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh, đồng thời thông qua các hoạt động học đã tích hợp lồng ghép các kiến thức về lịch sử đời sống xã hội, trau dồi cho các em những giá trị sống ý nghĩa như lòng nhân ái, sự yêu thương đồng cảm sẻ chia, thái độ biết ơn với những người có công, tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ.

Sau khi kết thúc tiết dạy minh họa, tại phòng HĐSP Nhà trường, các đồng nghiệp đã thẳng thắn trao đổi, ghi nhận những ưu điểm mặt tích cực của bài giảng, đóng góp đưa ra giải pháp để khắc phục những mặt còn tồn tại, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện bài dạy.

Hoạt động chuyên đề là dịp để giáo viên được trau dồi chuyên môn tay nghề, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ các phương pháp dạy học tích cực, tổ chức các hoạt động học tập phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo cho học sinh; từ đó thắp lửa đam mê, truyền thêm động lực để cố gắng hơn trong hoạt động chuyên môn của mình.

Sau đây là một số hình ảnh từ chuyền đề: